3 LỢI ÍCH KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN CỦA MÔ HÌNH LÀM VIỆC TỪ XA (REMOTE WORK)

Xin chào mọi người, Chris đã quay trở lại rồi đây :D. 

Sau cơn mưa lớn tối qua thì gần như mọi tuyến đường lớn tại Hà Nội đã bị ùn tắc cục bộ hàng giờ đồng hồ. Dạo quanh social media hoặc các báo lớn ngày hôm qua cũng không khó để nhận ra việc tham gia giao thông vào giờ tan tầm là mệt mỏi đến thế nào. 

Việc này nghe có vẻ rất quen thuộc với dân văn phòng nhưng lại khá xa lạ với một Remote team như TKmedia. Chính vì định hướng hoạt động theo mô hình Remote Work (Làm việc từ xa) ngay từ đầu mà team mình may mắn tránh được những căng thẳng mệt mỏi của việc tham gia giao thông vào giờ cao điểm hàng ngày.

Được biết đến với khả năng cho phép nhân sự làm việc ở bất cứ đâu – bất cứ lúc nào, Remote Work hay Mô Hình Làm Việc Từ Xa đã khá phổ biến trên thế giới thậm chí là trước khi dịch bệnh Coronavirus bùng phát. Tuy nhiên, mô hình làm việc này lại chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam. 

Hôm nay thay mặt cho TKmedia – một trong những Remote Team hiếm hoi tại Việt Nam, mình xin được chia sẻ đôi điều về những lợi ích mà mô hình này đem lại cho không chỉ các thành viên trong team mà cả các nhà quản trị doanh nghiệp. Chúng mình cùng nhau tìm hiểu nhé 😀

1. Tiết Kiệm Thời Gian Di Chuyển

Lợi ích đầu tiên và dễ thấy nhất của mô hình làm việc từ xa đó là bạn sẽ không phải di chuyển tới văn phòng mỗi ngày. Thời gian di chuyển này dù ít hay nhiều đều phần lớn là thời gian chết. 

Tham gia giao thông vào giờ cao điểm ở các thành phố lớn như Hà Nội và Sài Gòn thực sự là cực hình với nhiều người. Sau cơn mưa lớn tối qua, dân công sở kêu cứu ngập tràn trên facebook vì ùn tắc kéo dài tại Hà Nội. Điều này ngoài việc gây mất thời gian còn tạo ra rất nhiều ức chế cho nhân sự và thậm chí có thể làm giảm hiệu suất làm việc. 

Bản thân mình là người đã từng làm công việc tại văn phòng và mình thường mất từ 1-2 tiếng mỗi ngày chỉ để di chuyển tới nơi làm việc. Từ khi chuyển sang hình thức làm việc từ xa, một ngày của mình dài hơn và làm việc hiệu quả hơn khi tránh được những căng thẳng không đáng có từ việc tham gia giao thông mang lại. 

Vào 5 giờ tối khi mà ngoài đường là đầy những mệt mỏi của giao thông giờ tan tầm thì mình cũng các anh em trong TKmedia dành thời gian để rèn luyện sức khỏe, dành thời gian bên gia đình, và thư giãn. Tất cả có được nhờ vào việc định hướng xây dựng một remote team ngay từ đầu.

2. Sự Tự Do

Vì là làm việc từ xa nên bạn cũng có được những đặc quyền mà nhân viên văn phòng không thể có được.

Đi du lịch xuyên Việt mà vẫn đảm bảo được công việc từ xa?

Muốn về thăm bố mẹ dài ngày?

Tham gia buổi họp định kì của cả công ty tại bãi biển? (Miễn là có internet nhé :D)

Một nhân viên văn phòng sẽ cần phải xin nghỉ phép dài ngày để làm những điều kể trên (với 1 tỉ lệ phần trăm không nhỏ sẽ bị sếp từ chối). Tuy nhiên khi bạn là thành viên của một remote team thì tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc laptop có kết nối internet. Thời gian và địa điểm sẽ hoàn toàn do bạn lựa chọn. Bạn có thể làm tại nhà, tại quán cà phê, co-working space, bãi biển, đỉnh núi, sao Hỏa… Bất cứ đâu miễn là có internet. Có được tự do bạn cũng dễ dàng sắp xếp được công việc để cân bằng cuộc sống hơn.

Ok mình biết bạn đang nghĩ gì. Nói đến đây ai cũng sẽ nghĩ tới mặt trái của sự tự do. Cái gì “quá” cũng không tốt và quá tự do có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới tổ chức.

Vậy tại TKmedia tụi mình quản lý công việc bằng cách nào để sự tự do sẽ mang lại hiệu quả tích cực chứ không phải ngược lại?

Results-based Management (Quản lý dựa trên kết quả): 

Quản lý dựa trên kết quả được định nghĩa là định hướng tất cả các hành động và sử dụng các nguồn lực nhằm đạt được các kết quả cụ thể và có thể chứng minh được. Các kết quả này phải được xác định rõ ràng làm cơ sở cho việc đánh giá nhân sự và lên kế hoạch phát triển. RBM đã giúp tụi mình tăng tính minh bạch và kiểm soát lãng phí nguồn lực hiệu quả hơn

Tuyển dụng dựa trên giá trị cốt lõi và văn hóa của tổ chức: 

Mỗi người đều có những tính cách, quan điểm, và sở thích khác nhau. Chính vì vậy có một sự thật là “Remote Work” không phù hợp với tất cả mọi người. 

Giá trị cốt lõi hàng đầu của TKmedia đó là Trust (Lòng tin) và chúng mình tin vào văn hóa trao quyền. Vì thế mà trong quá trình tuyển dụng, tụi mình phải rất chú ý để nhận biết được những giá trị mà ứng viên đang theo đuổi có phù hợp với giá trị cốt lõi của tổ chức hay không. 

Các công cụ hỗ trợ:

 Ngoài ra, TK còn nhận được sự trợ giúp rất đắc lực từ các công cụ hỗ trợ Remote work như:

  • Hubstaff: Công cụ track giờ làm việc. App cũng có chức năng giúp tụi mình kiểm soát được năng suất làm việc và giảm thiểu lãng phí
  • Sl